Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên
Mr Hiển: 0904741274
Mr Hiển: 024.37588157
Video
Đối tác
TP.HCM tốc lực tiêm vắc xin xuyên Tết

TTO - Để không gián đoạn việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân khi có chỉ định và đến thời gian tiêm, nhiều cơ sở y tế tại TP.HCM từ bệnh viện đến trung tâm y tế, trạm y tế đã bố trí nhân sự tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân xuyên Tết.

TP.HCM tốc lực tiêm vắc xin xuyên Tết - Ảnh 1.Chiến dịch tiêm chủng vắc xin thần tốc mùa xuân năm 2022 bắt đầu tổ chức ngày 29-1 đến hết tháng 2. Mục tiêu của chiến dịch lần này tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung là nhanh chóng hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 - 17 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 7-2, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm cho biết từ ngày 29-1 đến 5-2 đã có gần 11.000 người trên 17 tuổi được tiêm vắc xin COVID-19. 

Theo HCDC, chiến dịch tiêm vắc xin trong mùa xuân này sẽ giúp tỉ lệ bao phủ vắc xin càng cao, từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỉ lệ chuyển nặng và tử vong càng được kéo giảm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, xuyên suốt từ mùng 1 đến mùng 7 tháng giêng, trạm y tế phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) có 5 nhân sự chia đều cho các ca trực 24/24, đảm bảo người dân đến trạm y tế trong dịp Tết đều được tiêm vắc xin.

Ông Bùi Văn Đức - trạm trưởng trạm y tế phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) - cho biết bên cạnh tiếp nhận tiêm vắc xin cho người dân xuyên Tết tại trạm, nhân viên y tế của trạm cũng đến tận nhà tiêm cho người dân, đặc biệt là người già yếu hay người mắc các bệnh nền.

 

"Người dân đến tiêm vắc xin không phân biệt thường trú hay tạm trú, trạm y tế tiêm cả liều bổ sung, mũi 2, mũi 1 khi người dân dân có yêu cầu", ông Đức nói.

Tại trạm y tế phường Trường Thọ (TP Thủ Đức) với 48.000 dân, nhân sự chỉ có 8 người, nhưng các nhân viên y tế tại đây túc trực liên tục, bất cứ cuộc gọi nào của người dân trong dịp Tết đều được tiếp nhận, trong đó có cả việc tiêm vắc xin.

Ông Phạm Huy Hoàng - trạm trưởng trạm y tế phường Trường Thọ - cho biết để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, TP Thủ Đức đã giao cho 3 bệnh viện tiêm vắc xin xuyên Tết cho người dân, do đó trạm y tế cố định chỉ lo công tác chăm sóc F0. Sau Tết người dân quay trở lại làm việc, trạm y tế sẽ tiếp tục tiêm vắc xin cho người dân như trước đó.

Tuy vậy, vẫn có thời điểm vắc xin chưa về kịp các điểm tiêm, buộc người dân phải tiêm vào ngày khác. Theo phản ảnh của chị P.L. (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), vào mùng 4 tháng giêng, chị và nhiều người đến trạm y tế quận Tân Phú để tiêm vắc xin mũi 3 nhưng khi đến nơi thì nhận thông báo trạm tạm hết vắc xin. Theo thông báo, đến mùng 5 chị L. quay lại trạm thì được tiêm.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn